TIN TỨC TỪ SỞ Y TẾ TP. HỒ CHÍ MINH

DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE

LỰA CHỌN MÓN ĂN NGÀY TẾT CHO NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Tết là dịp để gia đình đoàn tụ, quây quần bên nhau, hàn huyên tâm sự và không thể thiếu những bữa cơm ấm cúng cùng người thân. Không phải tự nhiên ông bà xưa lại nói là “ăn Tết” - vì Tết đến, chắc chắn nhà nào cũng chuẩn bị những món ăn cổ truyền như bánh chưng, giò chả, thịt đông, canh măng nấu chân giò, canh bóng thả, nem rán (chả giò)…ở miền Bắc; miền Trung thì có bánh tét, gà luộc, giò, thịt heo ngâm mắm và các món mặn để lâu được như tôm rim; thịt kho tàu…; miền Nam thì cũng có bánh tét nhưng khác bánh tét miền Trung là nhiều đậu xanh, nhiều thịt hơn, và còn có bánh tét nhân ngọt, bên cạnh đó người miền Nam luôn có một nồi thịt kho trứng,dưa kiệu và canh khổ qua nhồi thịt…

Lợi ích của chuối
Món ăn ngày Tết cho người cao tuổi
Những mẹo nhỏ để không bị tăng cân sau Tết
Dinh dưỡng hợp lý ở người cao tuổi
Phòng chống bệnh không lây nhiễm

THỜI SỰ DINH DƯỠNG

Thông tin sinh hoạt câu lạc bộ Dinh dưỡng và Sức khỏe tháng 3

Nhằm cung cấp thêm kiến thức về dinh dưỡng cho người dân, cũng như giúp nâng cao nhận thức và các kỹ năng giúp người dân tự chăm sóc sức khỏe toàn diện. Khoa Truyền thông Giáo dục sức khỏe của Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM tổ sức sinh hoạt Câu lạc bộ Dinh dưỡng và sức khỏe hàng tháng vào sáng thứ 4 tuần thứ 2 của tháng, tại Hội trường Trung tâm Dinh dưỡng.

Xác định chỉ số đường huyết của thực phẩm
 - CSĐH được sử dụng để đánh giá mức tăng đường huyết sau ăn của các thực phẩm chứa carbohydrate. CSĐH của thực phẩm càng cao, càng làm tăng đường huyết sau ăn. Các nhà khoa học đã ứng dụng chỉ số đường huyết từ những năm 1980 vào nghiên cứu chế độ ăn cho người đái tháo đường. Hiện nay trên thế giới đã có hàng nghìn các nghiên cứu khác nhau liên quan đến mức tăng đường huyết của thực phẩm.

Sinh hoạt CLB Đái tháo đường tháng 3 năm 2019
TPHCM: 97% bệnh nhân mắc sởi trên 9 tháng tuổi không được tiêm chủng
RA MẮT TỔ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Nhằm thực hiện quyết tâm của lãnh đạo đơn vị trong việc cam kết ngày càng nâng cao chất lượng chuyên môn, sáng 4 tháng 3 năm 2019 Trung tâm Dinh dưỡng đã thành lập tổ chăm sóc khách hàng nhằm mục đích chăm sóc và tạo thuận lợi cho người bệnh đến khám tại Trung tâm Dinh dưỡng.

GÓC THỰC ĐƠN

Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua

Đậu hũ được xem là “thịt không xương”, thích hợp cho mọi người: trẻ em, người lớn tuổi, người ăn chay đều dùng được. Đậu hũ là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh lý: loãng xương, đái tháo đường, mỡ trong máu, ung thư vú…

Canh cua rau đay
Tàu hũ nước đường
Bánh Flan
Yaourt trái cây
Tháp dinh dưỡng cân đối
Hình ảnh
 

Bản quyền @ 2013. TRUNG TÂM DINH DƯỠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 84-8-38445990   ||  Fax: 84-8-38448405
Ghi rõ nguồn "Trung Tâm Dinh Dưỡng Thành phồ Hồ Chí Minh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phiên bản thử nghiệm