DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE

Vui Tết khỏe mạnh

Tết là dịp để họp mặt gia đình, bạn bè, người thân. Trong những dịp họp mặt chúc tụng ấy, không khi nào thiếu những bữa tiệc linh đình với đủ loại thức ăn giàu đạm, béo, rượu bia, nước ngọt, bánh kẹo mời mọc khắp mọi nơi. Biết cách lựa chọn thức ăn phù hợp với sức khỏe của mỗi người thì ngày Tết sẽ vui trọn vẹn hơn.

VitaminA - Bạn của đôi mắt
10 thực phẩm giúp giảm cân
Béo phì vừa khiến chúng ta mất tự tin về hình thể vừa gây nhiều hậu quả xấu đến sức khỏe. Giảm cân sẽ giúp tăng chất lượng cuộc sống và tuổi thọ. 
Muốn giảm cân thành công luôn cần thực hành đồng bộ các giải pháp: ăn chế độ thấp năng lượng nhưng vẫn cân đối và đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng, vận động thể lực hàng ngày.

Từ bỏ thuốc lá: Bạn có thể làm được
Người nghiện thuốc lá không thể “quên” hút thuốc lá, ngược lại bị bắt buộc phải hút nếu sẽ bị cảm giác “đói” thuốc. Thuốc lá buộc người nghiện phải hút liên tục nhiều tháng nhiều năm ngay khi đã mắc các bệnh do thuốc lá gây ra: thở oxy do suy hô hấp, cắt cụt chân vì tắc mạch chi dưới.

Vi chất dinh dưỡng và sức khỏe
Vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc tham gia xây dựng các mô, tế bào, hệ thống miễn dịch của cơ thể và tham gia vào các hoạt động như hô hấp, chuyển hóa, bài tiết của tế bào cùng nhiều hoạt động khác của các cơ quan trong cơ thể. Vi chất dinh dưỡng còn tham gia duy trì sự cân bằng của hệ thống nội môi, giúp phục hồi các tế bào, các mô bị tổn thương và là thành phần chủ yếu để cơ thể sản xuất các enzyme, hormone và những chất cần thiết khác cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

THỜI SỰ DINH DƯỠNG

Tổ chức điều tra tình trạng dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi và phụ nữ 15-49 tuổi tại TP.HCM năm 2017

Chăm sóc dinh dưỡng cho cộng đồng là một trong những chiến lược quan trọng nhằm phát triển nguồn nhân lực của đất nước, trong đó thể lực và tầm vóc của trẻ em là nền tảng để phát triển sức khỏe và tầm vóc của người Việt, là mối quan tâm hàng đầu của Chương trình Dinh dưỡng Quốc gia. Vì vậy, đòi hỏi phải có sự theo dõi chặt chẽ chiều hướng tiến triển tình trạng dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi qua từng năm để kịp thời đề ra những phương hướng can thiệp. Bên cạnh đó, tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ ở lứa tuổi sinh đẻ cũng là mối quan tâm lớn vì đây là nhóm đối tượng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thế hệ tương lai, cụ thể là tầm vóc của người Việt Nam.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, Công đoàn Ngành Y tế TP.HCM, Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM thăm và tặng quà cho bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu nhân dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu
Ngày 24/01/2017 (27 tết Đinh Dậu), BS Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, BS Lê Thị Mỹ Châu - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế TP.HCM, BS Đỗ Thị Ngọc Diệp - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, BS Trịnh Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Y tế quận 5, cùng một số cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế Dự phòng quận 7 và Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đến thăm, tặng 230 phần quà và tiền mặt cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, nhằm thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái với người bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện sum họp gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

SỞ Y TẾ TP.HCM RA MẮT BỘ THỰC ĐƠN DINH DƯỠNG BỆNH LÝ
Ngày11 tháng 01 năm 2017, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ra mắt Bộ tài liệu “Hướng dẫn xây dựng chế độ ăn bệnh viện” trong khuôn khổ Hội thảo “Nâng cao chất lượng và chuẩn hóa hoạt động dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện” được tổ chức vào ngày 11-12/01/2017 với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Sở Y tế TPHCM, đại diện tổ chức UNICEF tại Việt Nam và hơn 170 đại biểu là lãnh đạo và trưởng phòng quản lý chất lượng, trưởng khoa dinh dưỡng tiết chế các bệnh viện tại TPHCM và một số tỉnh phía nam.

Hội thảo “Nâng cao chất lượng và chuẩn hóa hoạt động dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện”
TP Hồ Chí Minh, ngày 11-13 tháng 1 năm 2017
Thực hiện tốt công tác dinh dưỡng tiết chế tại bệnh viện sẽ giúp người bệnh mau phục hồi sức khỏe, giảm nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện, rút ngắn thời gian nằm viện và tiết kiệm chi phí điều trị. 

10.000 bước chân chống béo phì, bệnh mãn tính

GÓC THỰC ĐƠN

Hướng dẫn xây dựng thực đơn đái tháo đường

Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM tổ chức Hướng dẫn thực hành xây dựng thực đơn cho người bệnh đái tháo đường

Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua
Canh cua rau đay
Tàu hũ nước đường
Bánh Flan
Tháp dinh dưỡng cân đối
Hình ảnh
 

Bản quyền @ 2013. TRUNG TÂM DINH DƯỠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 84-8-38445990   ||  Fax: 84-8-38448405
Ghi rõ nguồn "Trung Tâm Dinh Dưỡng Thành phồ Hồ Chí Minh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phiên bản thử nghiệm