TIN TỨC TỪ SỞ Y TẾ TP. HỒ CHÍ MINH

THƯ MỜI

THÔNG BÁO


Ngày đăng :   24/01/2020

Ngày đăng :   26/12/2019

Ngày đăng :   03/11/2019

VĂN BẢN


Ngày đăng :   23/01/2020

Ngày đăng :   16/12/2019

Ngày đăng :   01/12/2019

Chương trình đào tạo

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN TỤC VỀ DINH DƯỠNG

Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM là một cơ quan chuyên sâu về dinh dưỡng của thành phố HCM và các địa phương trong khu vực phía Nam. Trung tâm Dinh dưỡng có một đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn về lĩnh vực dinh dưỡng và thực phẩm. Từ nhiều năm nay, Trung tâm Dinh dưỡng đã phối hợp với các viện, trường đại học và các bệnh viện tổ chức huấn luyện và đào tạo về dinh dưỡng cho cán bộ y tế tại địa phương và các tỉnh lân cận. Trung tâm cũng là nơi đón nhận sinh viên y khoa và dinh dưỡng trong và ngoài nước đến thực tập và nghiên cứu.

Thực hiện quyết định số 226/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Thông tư 08/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 26/1/2011 hướng dẫn về công tác dinh dưỡng, tiết chế trong bệnh viện, Thông tư 22/2013/TT-BYT về hướng dẫn đào tạo liên tục, chủ trương của Bộ Y tế đẩy mạnh việc đào tạo cán bộ về dinh dưỡng tiết chế nhằm thực hiện hiệu quả phòng và điều trị suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì, bệnh mạn tính không lây có liên quan đến dinh dưỡng và lối sống trong cộng đồng cũng như trong bệnh viện, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng sống, Trung tâm Dinh dưỡng đã xây dựng chương trình đào tạo liên tục về dinh dưỡng cho các cán bộ làm công tác chăm sóc, điều trị, dự phòng về dinh dưỡng thực phẩm. 

Chương trình đào tạo được thiết kế một cách có hệ thống, đa dạng về chủ đề và chuyên sâu dinh dưỡng nhằm đào tạo, nâng cao và cập nhật các kiến thức cơ bản, các kiến thức mới và các kỹ năng ứng dụng cho người đã có trình độ cơ bản về dinh dưỡng và cả đối tượng mới bắt đầu học về dinh dưỡng. Chương trình học có tổ chức cho học viên thực hành tại các cơ sở y tế, thực phẩm có uy tín. Chương trình đào tạo liên tục tại Trung tâm Dinh dưỡng được Bộ Y tế cấp mã đào tào liên tục. Đội ngũ giảng viên được đào tạo chính qui trong và ngoài nước. 

BS.CK1. Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám Đốc Sở Y tế TP.HCM phát biểu 
khai mạc Khóa đào tạo Dinh dưỡng Cộng đồng

PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng
– Giảng viên khóa Dinh dưỡng Lâm sàng cơ bản

BS.CK2. Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM 
đang giảng cho học viên khóa Dinh dưỡng Lâm sàng cơ bản

TS.BS. Trần Thị Minh Hạnh, Phó Giám Đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM 
Giảng viên khóa Dinh dưỡng Cộng đồng cơ bản


TS. Phan Thế Đồng –Trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm 
ĐH Hoa Sen – Giảng viên khóa Khoa học thực phẩm 


Ths.BS. Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Phó Chi cục trưởng
Chi cục Vệ sinh An toàn 
thực phẩm TP.HCM – Giảng viên khóa Khoa học thực phẩm


Học viên tham dự Khóa Dinh dưỡng Lâm sàng cơ bản


Học viên thực tập tại bệnh viện


Học viên hoàn tất khóa đào tạo Dinh dưỡng Lâm sàng bệnh mãn tính


Học viên hoàn tất khóa đào tạo Dinh dưỡng cộng đồng 

NỘI DUNG CÁC KHÓA HỌC 

Dinh dưỡng lâm sàng cơ bản: cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể tổ chức hoạt động dinh dưỡng tiết chế tại bệnh viện, cách đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân, nhu cầu dinh dưỡng, cách nuôi ăn cho bệnh nhân, tư vấn dinh dưỡng, các nguyên tắc cơ bản trong xây dựng khẩu phần.

Dinh dưỡng bệnh mạn tính: cung cấp kiến thức và thực hành xây dựng các chế độ dinh dưỡng trong một số bệnh lý mạn tính phổ biến hiện nay, giúp cho cán bộ y tế làm công tác dinh dưỡng tại các bệnh viện và các cơ sở y tế có thể tư vấn chế độ ăn điều trị phù hợp từng loại bệnh mạn tính.

Dinh dưỡng cộng đồng: cung cấp kiến thức về các vấn đề dinh dưỡng tại Việt Nam và thế giới, kỹ năng đánh giá tình trạng dinh dưỡng của cộng đồng, xây dựng và tổ chức thực hiện các can thiệp dinh dưỡng cộng đồng.

Khoa học thực phẩm: cung cấp kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến bữa ăn cân đối & hợp lý, bảo quản thực phẩm khoa học và bảo toàn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm nhằm giữ được nhiều dưỡng chất và phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Kỹ năng khám và tư vấn dinh dưỡng trẻ em: cung cấp kỹ năng khám, đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em, tư vấn các chế độ dinh dưỡng phù hợp từng lứa tuổi phát triển của trẻ.

Kỹ năng khám và tư vấn dinh dưỡng các bệnh mạn tính không lây ở người lớn: cung cấp kỹ năng khám, xây dựng thực đơn, tư vấn dinh dưỡng một số bệnh mạn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng ở người lớn. 

Hình thức đào tạo:

  • Lý thuyết: Học viên học tập trung hai buổi tại Trung tâm Dinh dưỡng từ ngày nhập học cho đến khi hoàn thành khóa đào tạo.
  • Thực hành: Học viên được tạo điều kiện để kiến tập & thực hành tại Trung tâm Dinh dưỡng và một số bệnh viện, cơ sở sản xuất thực phẩm.

Thời gian đào tạo:

Thời gian cho mỗi khóa học lý thuyết là 1 tuần. Các khóa thực hành từ 1 tuần đến 1 tháng tùy kỹ năng.

Đối tượng đào tạo:

Cán bộ y tế đang công tác tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế Dự phòng, Trạm y tế, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ ĐÀO TẠO

Học viên có thể đăng ký qua website của Trung tâm Dinh dưỡng (ttdinhduong.org), email (daotaokhth@gmail.com), gửi bưu điện hoặc đến đăng ký trực tiếp tại phòng Kế hoạch Tổng hợp Trung tâm Dinh dưỡng, 180 Lê Văn Sỹ, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Các giấy tờ có liên quan đến việc đăng ký khóa đào tạo bao gồm:

  • Giấy giới thiệu của cơ quan nơi đang công tác (nếu cơ quan cử đi học)
  • Bản sao (không cần công chứng) văn bằng chuyên môn hoặc văn bằng tốt nghiệp phổ thông (tùy yêu cầu đầu vào của từng chương trình).
  • Phiếu đăng ký học.

Trung tâm Dinh dưỡng sẽ thông báo chiêu sinh khi mở lớp tại website của Trung tâm Dinh dưỡng, qua công văn gửi đến các đơn vị y tế trước khi mở lớp.  
Tháp dinh dưỡng cân đối
Hình ảnh
 

Bản quyền @ 2013. TRUNG TÂM DINH DƯỠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 84-8-38445990   ||  Fax: 84-8-38448405
Ghi rõ nguồn "Trung Tâm Dinh Dưỡng Thành phồ Hồ Chí Minh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phiên bản thử nghiệm