Cho bé dễ ngủ  Bé nhà em được 6tháng 20 mà ngủ it lắm ạ,buồn ngủ mắt nhắm nhưng cứ khóc hoài,bé nhà em khó ngủ,lần nào mà bé ngấp buồn ngủ là cũng khóc mà giấc ngu ngắn lắm ạ tầm khoảng 15.20p hà,ở độ tuổi như con em thì1ngay cần bú bao nhiêu ml sửa là đủ, con e được 8kg, có cách nào cho bé dễ ngủ ko vậy bác sĩ 

Tran thi trung

Chào bạn!
Bé nhà bạn được 6 tháng 20 ngày, cân nặng 8 kg, chưa rõ chiều dài, so với chuẩn tăng trưởng về cân nặng theo tuổi bé bình thường.
Bé quấy khóc, khó ngủ, ngủ chập chờn do nhiều nguyên nhân: phòng ngủ không thông thoáng (nóng hoặc lạnh quá), để đèn sáng quá khi ngủ, bé đói, thiếu vi khoáng chất ( thiếu Canxi, Magie, Sắt, vitamin..), bé bị bệnh…Để bé cải thiện giấc ngủ cần phải xác định và điều chỉnh những nguyên nhân gây khó chịu cho bé.
Giấc ngủ của trẻ nhỏ thông thường kéo dài 1,5 đến 2 tiếng vào ban ngày và khoảng 8 đến 10 tiếng vào ban đêm, ở độ tuổi của con bạn có thể bé sẽ ngủ ban ngày ít hơn hoặc không ngủ ngày nhưng nếu ban đêm bé ngủ từ 10 đến 11 tiếng là đủ, với mỗi đứa trẻ khác nhau giấc ngủ có thể dài ngắn khác nhau do sự khác biệt về thói quen sinh hoạt và đặc điểm cơ thể, một số trẻ có giấc ngủ ban ngày nhiều thì ban đêm sẽ ngủ ít hơn và ngược lại. Giấc ngủ trãi qua hai giai đoạn: giai đoạn mơ hay giấc ngủ chuyển động mắt nhanh đến giai đoạn không mơ là giai đoạn giấc ngủ sâu, đây là giai đoạn máu cung cấp cho các cơ bắp tăng, các hóc mon sinh trưởng được sinh ra nhiều nhất..Khoảng thời gian chìm vào giấc ngủ sâu ban đêm từ 10 giờ tối đến 3giờ sáng hôm sau sẽ giúp bé đạt được sự phát triển tối ưu cả về thể chất lẫn tinh thần.
Bé ngủ ít thời gian hơn, thường xuyên ngủ muộn sau 10 giờ hoặc giấc ngủ không sâu … là biểu hiện của chứng mất ngủ hay khó ngủ, bé cảm thấy mệt mỏi khi đến giờ ngủ…
Do vậy, bạn cần bổ sung những vi khoáng chất cần thiết cho bé qua chế độ ăn, bú hàng ngày, hạn chế giấc ngủ ngày để bé có giấc ngủ dài hơn về ban đêm, tập cho bé có thói quen ngủ đúng giờ và duy trì thói quen này. Chế độ dinh dưỡng hợp lý ở nhóm tuổi này là bé uống 5 đến 6 cử sữa mỗi ngày (150 đến 180ml/cử), bột sữa (loãng) 1 đến 2 cử mỗi ngày, mỗi cử từ 50ml đến 100ml, nước trái cây 1 đến 2 mcf mỗi ngày.
Sau khi bạn thử điều chỉnh bé vẫn không cải thiện, bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế có khoa nhi hoặc Trung tâm Dinh dưỡng khám và điều trị. 

BS.CK1. Lê Thị Lệ Quyên  (Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng)

   

Bản quyền @ 2013. TRUNG TÂM DINH DƯỠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 84-8-8445990   ||  Fax: 84-8-8448405
Ghi rõ nguồn "Trung Tâm Dinh Dưỡng Thành phồ Hồ Chí Minh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phiên bản thử nghiệm