Bé 7 tháng biếng ăn và không tăng cân  Chào bác sĩ ! Bé nhà em là bé gái. Nay được 7 tháng rưỡi và cân nặng của bé chỉ có 6kg6. Số cân nặng này là từ hồi bé 5 tháng cho đến nay. Nói dễ hiểu hơn là 2 tháng nay bé không tăng cân ạ. Bé ngủ rất ngon. Không khóc đêm và một ngày ngủ của bé củng đủ 14 - 15 tiếng. Bé bú mẹ thì rất giỏi nhưng khi cho bé ăn bột ăn dặm hoặc uống thêm sữa công thức thì bé không chịu ăn bột và uống sữa ngoài. Cứ mỗi lần ăn là bé gào khóc. Và sữa công thức uống là phãi đút muỗng và củng gào khóc. Bé không chịu bú bình. Mỗi lần ăn như vậy xong thì có vài lần vừa ăn xong là bé ói ra hết. Củng có vài lần ăn xong bé ngồi chơi được một lát thì ói ra. Củng có vài lần đang ăn được một nửa thì bé ói ra. Bác sĩ có thể nào cho em lời khuyên và cách nào để bé ăn giỏi hơn và tăng cân được không ạ ?

TRẦN NGUYỄN THANH TÂM

Chào bạn Tâm, 
Bé nhà bạn hơn 7 tháng thì cần ăn ngày 2 lần, bột hoặc cháo. Bạn có thể chế biến nhiều cách khác nhau, trình bày lạ mắt, cho bé cầm bốc thức ăn hoặc rửa sạch tay mình đút cho bé ăn để bé đỡ sợ bữa ăn. Có thể mua các loại bánh ăn dặm cho bé tập ăn. Khi bé đã gào khóc thì không nên ép tiếp.
Sau khi bạn thử thực hiện mà tình trạng trạng của con bạn không cải thiện thì bạn nên đưa bé đến khám tại Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM hoặc các cơ sở y tế có khoa nhi hoặc dinh dưỡng để được khám và tư vấn cụ thể hơn.Có thể hỗ trợ thuốc khi cần.
Chúc bé ăn ngoan chóng lớn.

BS.CK1. Trần Mỹ Loan  (Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng)

   

Bản quyền @ 2013. TRUNG TÂM DINH DƯỠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 84-8-8445990   ||  Fax: 84-8-8448405
Ghi rõ nguồn "Trung Tâm Dinh Dưỡng Thành phồ Hồ Chí Minh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phiên bản thử nghiệm