Cháu gái 9 tháng rưỡi  Bé nhà em 9 tháng rưỡi ăn cháo thì bình thường khoãng hơn nữa chén đến 1 chén cơm 3 lần/ngày.Bé uống sữa công thức rất ít (sữa Friso số 2) chỉ thích bú sữa Mẹ mà sữa của em thì ít. Hiện tại cháu khoãng 6.5kg chiều cao 63cm. Em rất lo cho bé rất mong Bác sĩ tư vấn giúp em. Em thành thật biết ơn !

Nguyễn Thị Chanh Ly

Chào chị Ly,
Với cân nặng và chiều cao hiện tại, bé nhà chị đang ở tình trạng dọa suy dinh dưỡng, bé chậm phát triển cả về cân nặng và chiều cao. 
- Theo chị mô tả thì số lượng cháo một ngày của bé là đủ, nhưng chị cần xem lại chất lượng chén cháo. Mỗi chén cháo 200 ml cần bao gồm: 
  • 25 g gạo
  • 30 g thịt hoặc cá, tôm, cua, trứng…
  • 20 g rau củ
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn tinh luyện
- Hiện bé uống chưa đủ lượng sữa. Tháng tuổi này bé cần uống 720 ml sữa và các chế phẩm khác từ sữa. Như vậy, chị phải tăng số lần bú sữa mẹ hoặc tập cho bé ăn thêm sữa chua, phô mai… để đạt nhu cầu năng lượng giúp bé tăng cân, cũng như đủ canxi để bé tăng trưởng chiều cao tốt,giúp bé ngủ ngon hơn, mọc đủ răng. Mặt khác, chị cần chú ý pha sữa đúng tỷ lệ nước và bột sữa.

Nếu chị đã làm theo hướng dẫn mà bé vẫn tăng cân chưa đủ 300g trong tháng sau thì chị nên đưa bé đến Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM để được khám và tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bé khỏe, ăn ngoan chóng lớn. Thân chào. 

BSCK1. Phan Hiền Thu  (Phòng Kế hoạch Tổng hợp)

   

Bản quyền @ 2013. TRUNG TÂM DINH DƯỠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 84-8-8445990   ||  Fax: 84-8-8448405
Ghi rõ nguồn "Trung Tâm Dinh Dưỡng Thành phồ Hồ Chí Minh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phiên bản thử nghiệm