tre bieng an va bu sua ngoai it  Thưa Bác sĩ bé trai nhà cháu được 8.5 tháng nặng khoảng 8.3kg và cao khoảng 63cm hiện tại bé đã có 4 cái răng từ khi bé mọc răng bé không chịu ăn uống gì, hết tình trạng này kéo dài cũng 3 tuần rồi ạ. Bé uống sữa cũng ít 1 ngày khoảng 300ml sữa thôi, và hầu như là không chĩu ăn khi gặp chén cháu là ăn được 3 muỗng đầu thôi, từ đó về sau không chịu ăn luôn.Một ngày cháu cho bé ăn 3 buổi cháu bé tự nấu có thêm chút muối và chút đường nhưng bé không chịu ăn. Nhờ Bs tư vấn giúp em

nguyen thi kieu duyen

Chào bạn,
Ở tuổi nầy con bạn phải nặng khoảng 8,7 kg, cao khoảng 71 cm. Bạn cần cho bé tiếp tục bú mẹ nhiều lần (nếu bé còn bú mẹ) và ăn ngày 2-3 cữ cháo nhuyễn, lượng ăn mới đầu khoảng ½ chén (chén 200ml) rồi sau đó tăng dần lên. Mỗi chén cháo nấu hợp lý thường gồm: 25-30 gam gạo, 20 gam nhóm đạm (như: cá nạc, tôm nạc, thịt nạc…) 20 gam rau trái (như rau xanh, cà chua..), 10 ml dầu ăn. Bạn cũng cần chế biến đa dạng thức ăn, mỗi cữ ăn là một loại cháo khác nhau, để tạo cảm giác ngon miệng cho bé. Bạn nên cho bé ăn từ từ, đến khi thấy bé ăn chậm lại hoặc không muốn ăn nữa thì ngưng, tránh đè ép quá sẽ làm cho bé sợ ăn. Nếu lúc nào bé ăn cháo ít cũng không sao, bạn có thể bổ sung thêm sữa chua, váng sữa, trái cây. 

Sau khi bạn thử thực hiện mà tình trạng trạng của con bạn không cải thiện thì bạn nên đưa bé đến Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM hoặc các cơ sở y tế có khoa nhi hoặc dinh dưỡng để được khám và tư vấn thêm. 

BS.CK1. Nguyễn Huân  (Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng)

   

Bản quyền @ 2013. TRUNG TÂM DINH DƯỠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 84-8-8445990   ||  Fax: 84-8-8448405
Ghi rõ nguồn "Trung Tâm Dinh Dưỡng Thành phồ Hồ Chí Minh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phiên bản thử nghiệm