Trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng  Con tôi sinh ra là bé trai được 2kg8 và sinh trước ngày dự sinh 10 ngày. Theo dõi thì thấy bé thuộc loại suy dinh dưỡng cấp độ 1 và tôi muốn tìm loại sữa dành cho bé suy dinh dưỡng cấp độ 1. Con tôi sinh ngày 25/12/2016

Lý nguyễn bảo châu

Chào chị.
Bé có cân nặng lúc sinh dưới 2500g được xem là suy dinh dưỡng, cân nặng bé của chị là 2800g vẫn còn chưa suy dinh dưỡng. 
Sữa mẹ là tốt nhất đối với bé dưới 6 tháng tuổi. Bé bú mẹ sớm ngay sau sinh và bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sẽ giảm đáng kể nguy cơ tử vong và nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.Vì vậy, rất mong chị cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời.
Nếu vì một lý do nào đó cần bổ sung thêm sữa công thức thì chị có thể chọn sữa cho bé theo các nguyên tắc sau:
- Phù hợp với tháng tuổi của bé.
- Phù hợp với khẩu vị của bé (bé thích, thể hiện ở thái độ bú nhanh, háo hức khi thấy bình sữa).
- Trọng lượng hộp sữa phù hợp với tốc độ sử dụng để bảo đảm vệ sinh (ví dụ: bé uống sữa công thức rất ít thì bạn chỉ nên mua hộp 400g)
- Phù hợp với túi tiền của gia đình (tất cả các sữa công thức đều phải sản xuất theo Qui chuẩn Kỹ thuật, vì vậy chị có thể dùng sữa của các công ty sữa lớn, uy tín của VN).
Chị nên cho bé cân – đo thường xuyên, nếu trong 3 tháng đầu đời, mỗi tháng bé tăng ≥ 800g và ≥ 3cm là được, nếu tăng ít hơn, chị hãy mang bé đến khám tại Trung tâm Dinh dưỡng, số 180 Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TP.HCM để được bác sĩ tư vấn thêm.
Chúc chị khỏe, có nhiều sữa mẹ và bé mau lớn. 

BS.CK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương  (Trưởng Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng TTDD)

   

Bản quyền @ 2013. TRUNG TÂM DINH DƯỠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 84-8-8445990   ||  Fax: 84-8-8448405
Ghi rõ nguồn "Trung Tâm Dinh Dưỡng Thành phồ Hồ Chí Minh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phiên bản thử nghiệm