Bé 24 tháng tuổi hay khóc đêm  Con gái của em được 24 tháng, rất hay khóc đêm, hầu như đêm nào cũng khóc, có khi khóc nhiều, có khi trằn trọc và khóc ít. Khóc từ 12h30' khuya trở đi. Có khi khóc đến ói. Bé hcỉ uống 1 lần sữa (180ml) trước khi ngủ, ngủ trể nhất là 21h. Bé nặng 13kg, cao 87mm. Bé hay khóc từ lúc bé, đôi khi không khóc chỉ xảy ra 2 lần/tháng. ban ngày ăn uống và sinh hoạt bình thường, bé ít bệnh sổ mũi hay ho, đi tiêu vẫn bình thường. Đôi khi uống caci theo toa của bệnh viện Từ Dũ kê lúc 10tháng tuổi. Xin hỏi bé có vấn đề gì ạ. Cảm ơn nhiều.

Nguyễn Bích Lan

Chào chị!
Bé của chị hiện tại có cân nặng và chiều cao đạt chuẩn. Trẻ khóc đêm có nhiều nguyên nhân, những nguyên nhân thường gặp là: Nhiễm giun kim, thiếu vitamin D, thiếu can xi, thiếu ma nhê...
Cách khắc phục như sau:
Điều trị giun kim bằng viên mebendazol 100mg: uống 1 viên, sau 7-10 ngày uống 1 viên nữa để diệt giun nở từ trứng ra. Để tránh tái phát, cần hạn chế cho bé ngậm tay, ngậm áo gối, ngậm đồ chơi; cũng cần hạn chế cho bé ngồi, bò lê dưới đất.
Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng thiếu vitamin D là cho bé phơi nắng sáng mỗi ngày 20-30 phút, cho bé mặc quần áo ít nhất khi phơi nắng để da tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng tạo được nhiều vitamin D.
Thiếu can xi và ma nhê được nghĩ đến khi đã điều trị giun kim và phơi nắng đủ mà bé vẫn khóc đêm; để bổ sung các khoáng chất này chị cần đưa bé đi khám - tư vấn dinh dưỡng, không nên tự mua thuốc cho bé uống, địa chỉ đáng tin cậy để khám dinh dưỡng là Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM, số 180 đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TP.HCM. 
Chúc chị khỏe và bé ăn ngoan chóng lớn.

BS.CK1. Nguyễn Thị Ngọc Hương  (Trưởng Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng TTDD)

   

Bản quyền @ 2013. TRUNG TÂM DINH DƯỠNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 180 Lê Văn Sỹ, phường 10 quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 84-8-8445990   ||  Fax: 84-8-8448405
Ghi rõ nguồn "Trung Tâm Dinh Dưỡng Thành phồ Hồ Chí Minh" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phiên bản thử nghiệm